ถึงเธออันเป็นที่รัก, ว่าด้วยเรื่องราวในชีวิต, เรื่องทุกเรื่องของทุกเรื่อง

ถึงเธออันเป็นที่รัก ๑๑

กรกฎาคม 15, 2015
KIM_3180

ถึงเธออันเป็นที่รัก
คุณเคยฟังเพลง Always on my mind มั้ย ตอนนี้ผมชอบเพลงนี้มาก
Always on my mind ต้นฉบับของเพลงนี้เป็นของ Willie nelson แต่ที่ผมฟังบ่อยๆ เป็นเสียงร้องของ Michael Buble จากอัลบั้ม Call me irresponsible ผมเปิดมันฟังซ้ำไปซ้ำมาวันละหลายสิบรอบมาก ถ้ามันเป็นแผ่นเสียงผมว่ามันคงพังไปแล้ว

คุณรู้มั้ย ผมว่าในทุกความรักที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้มันมักจะเกิดมาพร้อมกับความหวัง แต่จะเป็นความหวังแบบไหนนั้นก็สุดแท้แต่เจ้าของความรักนั้นจะเป็นคนกำหนด จะหวังมากหวังน้อย หรือหวังแบบไม่หวังอะไรเลย มันก็เป็นความหวังทั้งสิ้น คุณคงเคยอ่านหรือได้ยินเรื่อง ข้างหลังภาพ ของศรีบูรพามาบ้าง คุณคงรู้จักหม่อมราชวงค์หญิงกีรติ คุณหญิงพูดว่า “ฉันตายโดยปราศจากคนที่รักฉัน แต่ฉันก็อิ่มใจว่า ฉันมีคนที่ฉันรัก” คุณหญิงไม่เคยตอบนพพรเลยว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อนพพรถามว่าคุญหญิงรักเขาบ้างไหม ลึกๆแล้วผมคิดว่าคุณหญิงคงมีความคาดหวังในใจความหวังที่จะได้ความรักจากนพพรกลับมาอีกครั้ง

คุณรู้มั้ยว่าใครสักคนบอกผมว่า “คนที่บอกว่าเข้าใจผู้หญิง แปลว่าคนผู้นั้นไม่เข้าใจอะไรเลย” แต่ผมอยากบอกว่า “คนที่บอกว่าเข้าใจในความรัก ผมว่าคนผู้นั้นต่างหากที่ไม่เข้าใจอะไรเลย” ความรักมันสวยงามและมีเงื่อนไขเสมอ มันไม่เคยมาพร้อมกับความเรียบง่ายและถึงมันจะมีความเรียบง่ายในความรัก ผมว่ามันก็ต้องผ่านอะไรมาพอสมควรถึงไปยังจุดนั้นได้ บางครั้งมันก็ไม่ง่ายเลยคุณว่ามั้ย

ท้ายที่สุดความรักมักเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวเสมอและเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว สำหรับใครบางคนเขาก็สามารถที่จะตัดมันได้เมื่อถึงคราวที่ต้องตัด และสำหรับใครบางคน ความรักมันกลายเป็น Always on my mind ของเขาไปเสียแล้ว เหมือนที่หม่อมราชวงค์หญิงกีรติเคยพูดไว้ว่า “คนเรามีข้อคิดเห็นในเรื่องความรักแตกต่างกันไป แต่ฉันก็เห็นด้วยกับที่เธอว่า ความรักบีบคั้นทรมานใจเรามาก และในบางคราวก็เหลือที่จะทนทาน เธอทำถูกต้องอยากคนทั่งหลายทั่วไปแล้ว ที่ถอนตัวพ้นออกมากจากความทรมานได้และสามารถลืมความหลังได้ด้วย แต่คนโง่ๆบางคนทำไม่ได้อย่างเธอ”

เราต่างเป็น Always on my mind ของกันและกัน

ด้วยรัก

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply